พื้นไม้ลามิเนต หนา 8 มิล - 12 มิล
Premium Product
  พื้นไวนิล(คลิ๊กล็อค)     ลายไม้ Luxury Vinyl Flooring
Virgin vinyl material for product
  บัวเชิงผนัง ตัวจบงาน
Skirting Flooring Accessories
  อุปกรณ์เสริมงานพื้นลามิเนต
Accessories for laminate flooring

  อะคลิลิค ยาแนว


  บัวเชิงผนัง (โพริสไตรีน)

กระเบื้องยาง มีแบบไหนบ้าง ต่างกับพื้นไม้ลามิเนตอย่างไร จะเลือกซื้อแบบไหนดี
ส่วนประกอบ ของกระเบื้องยาง
วิธีการดูแลรักษา และ การทำความสะอาดพื้นไม้ลามิเนต
พื้นไม้ลามิเนตปูทับกระเบื้องได้หรือไม่
การเตรียมพื้น สำหรับติดตั้งไม้ลามิเนต
การดูแลรักษาและทำความสะอาดไม้พื้นลามิเนต
กระเบื้องยางลายไม้ คืออะไร มีคุณสมบัติอย่างไร สินค้ายอดนิยมสูงสุดในยุคปัจจุบัน
การเลือกซื้อและการปูพื้นกระเบื้องยาง (แบ่งตามพื้นผิวที่ติดตั้ง)
พื้นไวนิลสำเร็จรูป SPC คืออะไร..?   พื้นกระเบื้องยาง SPC คือ?
ข้อแนะนำในการดูแลรักษาพื้นไม้สำเร็จรูป SPC ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน
พื้น SPC Decorflooringtech  สามารถกันน้ำ กันปลวก ได้ 100%

.
LINE ID : 0890816452
อีเมล์
รหัสผ่าน
ลืมรหัสผ่าน
สมัครสมาชิก

LOGIN

 


CERTIFICATE

      พื้นไม้สำเร็จรูปที่ผลิตด้วยเทคโนโลยีขั้นสูง โดยกรรมวิธีนำไม้มาบดละเอียดจนเป็นเส้นใยแล้วนำมาผสมเรซินอัดด้วยความร้อนและแรงดันสูง จนเป็นผลิตภัณฑ์ที่เรียกว่า HDF board (High Density Fiberboard)ซึ่งทนต่อแรงกดทับ เป็นพื้นไม้ที่แข็งแกร่ง มีความทนทานสูง สามารถป้องกันแมลงต่างๆ จึงหมดปัญหาเรื่องไม่พอหรือบิดตัว ทั้งยังมีการเคลือบผิวหน้าด้วย Overlaying Film ป้องกันการขูดขีด และแรงกดกระแทกทุกชนิด สีไม่ซีดจาง สามารถทำความสะอาดได้ง่าย

ไม้ลามิเนต มีส่วนประกอบดังนี้

1.ผิวหน้าพื้นไม้ลามิเนต : Overlay ชั้นบน

   ผิวหน้าถูกเคลือบด้วยสารประกอบของเรซิ่น ที่ประกอบไปด้วยสารเคลือบหลายอย่างเช่น อลูมิเนียมออกไซด์หรือเมลามีน หนาถึง 45 กรัมต่อตรม. ซึ่ง โดยปกติ มาตรฐานจะอยู่ที่ 38 กรัม ต่อ ตรม. จึงทำให้ผิวหน้ามีความแข็งแรงทนทานต่อรอยขีดขูด สิ่งเหล่านี้จะเสริมความแข็งแกร่งของลามิเนต ตามมาตรฐาน EN

2.ชั้นตกแต่ง : Decorative Layer Paper

   ก็คือชั้นของรูปภาพนั่นเอง เป็นส่วนที่ทำให้ลามิเนตมีคุณสมบัติการเลียนแบบพื้นผิวธรรมชาติอย่างเช่นลายไม้ทำให้พื้นไม้ลามิเนตมีความเหมือนของจริงมาก ณ ปัจจุบัน บริษัทเดคคอร์ ฟลอริ่ง เทค จำกัด จำหน่าย และให้บริการพื้นไม้ลามิเนต "Laminate Flooring" ทั้งหมด 4 รุ่น รวมแล้วมีสินค้ามากกว่า 20 สี รวมทั้งไม้บัว ตัวจบงาน MDF และ PVC
ให้เลือกชม


3.แกนกลางแผ่นไม้ HDF : Core layer - Fiberboard

  ชั้นของแผ่นได้บดผสมกาวเรชิน อัดด้วยความร้อนและแรงดันสูงโดยใช้กรรมวิธีการผลิตพิเศษได้รับมาตรฐาน E.1 จึงมั่นใจได้ว่าปลอดภัยจากสารเคมี ที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ ส่วนแกนกลางของลามิเนตที่ช่วยรับน้ำหนักและแรงกด มีความหนาแน่นสูงHDF = 900 กรัม/ตารางเมตร ที่มีความทนทานและทนต่อความชิ้น และเรชิ่นอิ่มตัวก็ทำให้มันมีความแข็งมาก
(ค่ามาตรฐาน 707-1/Core layer - Fiberboard) (ความหนาแน่น 880-920 kg/m3 /HDF)
(ความหนาแน 680-830 kg/m3 /MDF)

4.Click Lock System & Paraffin Wax : ลางลิ้นระบบคลิกล๊อค เรียบสนิทไม่มีสะดุด เคลือบสารพาราฟินแวกซ์ เพิ่มประสิทธิภาพกันชื้นรอยต่อ

  เป็นระบบการติดตั้งที่ดีที่สุด ทำให้ได้รอบต่อของแผ่นไม้เรียบสนิท โดยไม่ต้องใช้กาวในการติดตั้งผนวกกับเคลือบสารพาราฟินแวกซ์ บริเวณส่วนคลิกล๊อค เพื่อป้องกันความชื้นซึมเข้าถึง คุณภาพพรีเมี่ยม

5.Balancing Stabililty Layer : แผ่นปิดผิวชั้นล่างป้องกันความชื้น 

ชั้นล่างสุดก็คือชั้นที่ช่วยเรื่องความคงตัวและให้เสถียรภาพกับพื้นไม้ และป้องกันความชื้น

มาตรฐานการวัดค่าความแข็งแกร่งของเนื้อไม้ • ค่าความทนทานต่อรอยขูดขีดและการขูดขีดของเนื้อไม้ อยู่ที่ระดับมาตรฐาน AC3-IP 2000คือการทดสอบด้วยการนำกระดาษทรายขัดเนื้อไม้ จนเนื้อไม้สึกกร่อนโดยไม่เปลี่ยนกระดาษทรายซึ่งวัดได้ที่ 2,000 รอบ
 •  ค่าความทนทานต่อการสึกกร่อน ทดสอบด้วย การขัดด้วยกระดาษทราย จนเริ่มเห็นผิวหนังของแผ่นพื้นที่สึกกร่อน (lnitial Rdsistance) 
 •  ค่าความทนแรงกระแทก ทดสอบด้วยการทั้งลุกบอลเหล็กลงบนผิวหน้าของแผ่นที่ความสูงต่างๆ กันจนถึงที่ความสูงที่ทำงห้ผิวหน้าแผ่นพื้นเป็นรอย
 • ต่าความทนต่อสารละลายที่ผิวหน้าของแผ่นพื้น ทดสอบด้วยการใช้แอลกฮอล์,อะซิโตน ฯลฯสัมผัสกับผิวหน้าของแผ่นพื้นและดูการเปลี่ยนแปลงในช่วงเวลาหนึ่ง
 • ค่าความคงทนต่อการไหม้ไฟที่ผิวหน้าของแผ่นพื้น ทดสอบด้วยการใช้บุหรี่จุดไปวางไว้ที่ผิวหน้าของแผ่นพื้นจนบุหรี่ดับ
 • การพองตัวตามความหนาของแผ่นพื้น ทดสอบด้วยการนำแผ่นพื้นแช่น้ำในระยะเวลา 24 ชั่วโมงต่อเนื่องกัน

AC Rating ของพื้นไม้ลามิเนตคืออะไร

    AC Rating คือคำที่ใช้บอกถึงระดับความทนทานของพื้นไม้ลามิเนต มันถูกใช้โดยองค์กรอิสระที่ชื่อว่า European Producers of Laminate Flooring(EPLF) AC rating เป็นโค้ดบอกความทนต่อแรงบีบอัดของพื้นไม้ลามิเนต ซึ่งช่วยให้ลูกค้าเลือกผลิตภัณฑ์ได้ง่ายขึ้นและเหมาะสมกับการใช้งานมากขึ้นการกำหนด AC rating นั้น จะต้องมีการทดสอบหลายอย่างเช่น ความทนทานต่อการไหม้ รอยข่วน คราบ และการกระแทก และยังทดสอบไปถึงความทนทานต่อขาของเฟอร์นิเจอร์ ฐานเก้าอี้ หรืออะไรก็ตามที่ต้องวาง และเคลื่อนย้ายบนพื้นด้วย พื้นไม้ลามิเนตจะได้ตรา  AC rating ต่อเมื่อผ่านการทดสอบทุกขั้นตอนแล้วเท่านั้น ถ้าไม่ผ่านแม้แต่ขั้นเดียวก็จะไม่ได้ใช้สัญลักษณ์ AC rating ทันที ระดับของ AC rating นั้นจะพิจารณาร่วมกับผลการทดสอบ และสถานที่ที่จะนำไม้ลามิเนตนั้นไปใช้ด้วย คำแนะนำเบื้องต้นสำหรับ AC rating ระดับ AC rating ต่างๆ จะแสดงใน Diagram ข้างล่าง อธิบายถึงวิธีการใช้
ผลิตภัณฑ์และความทนทาน ระดับต่างๆจะถูกแบ่งเป็น 2 กลุ่ม คือ

      ระดับที่อยู่อาศัยและการค้า ซึ่งจะแบ่งย่อยออกไปตามความหนักเบาในการใช้งาน มีคนเดินผ่านไปมามาก (heavy) ทั่วไป (general) หรือปานกลาง 
(moderate) คำอธิบายของ AC rating สัญลักษณ์ที่เกี่ยวข้องและการใช้งานที่เหมาะสมจะถูกอธิบาย ดังนี้ 
AC 1 : 21 (ที่พักอาศัย,เดินผ่านปานกลาง : เหมาะกับห้องนอนหรือห้องรับแขก)
AC 2 : 22 (ที่พักอาศัย,เดินผ่านทั่วไป: เหมาะกับห้องนั่งเล่นหรือห้องทานอาหาร)
AC 3 : 23 (ที่พักอาศัย,เดินผ่านมาก : ใช้ได้ทุกที่)
AC 3 : 31 (สำหรับพื้นที่การค้า,เดินผ่านปานกลาง : เหมาะจะปูห้องในโรงแรมหรือ Office เล็กๆ)
AC 4 : 32 (สำหรับพื้นที่การค้า,เดินผ่านทั่วไป : สำนักงาน,ภัตตาคาร,ร้านเสริมสวย,คาเฟ่)
AC 5 : 33 (สำหรับพื้นที่การค้า,เดินผ่านมาก : อาคารสาธารณะ,ห้างสรรพสินค้า)

    ผู้ผลิตพื้นไม้ลามิเนตทุกรายจะถูกกำหนดให้ต้องทำตามมาตรฐานนี้เพื่อประโยขน์ของลูกค้า ลูกค้าจะต้องตรวสอบ AC rating ก่อนจะซื้อพื้นไม้ลามิเนตโดยต้องพิจารณาถึงระดับความทนทานที่ต้องการด้วย


พื้นไม้ลามิเนตมีคุณสมบัติอย่างไร

 1. พื้นไม้ลามิเนต ทนต่อรอยขีดข่วน หรือกระทั่งกรงเล็บของสัตว์เลี้ยงของท่าน
 2. พื้นไม้ลามิเนต ทนต่อแรงตก หรือ กดกระแทก
 3. พื้นไม้ลามิเนต ทนความร้อนของก้นบุหรี่ และ คราบของนิโคติน สามารถเว็ดออกได้ โดยพื้นไม้ยังคงสภาพดหมือนเดิม
 4. พื้นไม้ลามิเนต ไม่เป็นคราบ สามารถทำความสะอาดได้ง่าย
 5. พื้นไม้ลามิเนต สีและลายไม่จีดจาง แม้จากการตากแดดโดยตรงก็ตาม
 6. พื้นไม้ลามิเนต ดูแลรักษาความสะอาดง่าย และทนต่อสารเคมีทำความสะอาดต่างๆ ที่ใช้ภายในบ้าน ไม่สามารถทำให้ผิวเป็นรอยได้
 7. พื้นไม่ลามิเนต ปลอดภัยเนื่องจากพื้นลามิเนตไม่มีขั้นตอนการผลิตที่ต้องใช้สาร Dioxins จึงปลอดภัยต่อสุขภาพ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และด้วยพื้นผิวที่สะอาดถูกสุขอนามัยไม่ก่อให้เกิดภูมิแพ้ได้
 8. พื้นไม้ลามิเนต แข็งแรงมาก แม้การเคลื่อนย้ายเฟอร์นิเจอร์ก็ไม่ทำให้เกิดรอยขูดขีดฝังลึก(สิ่งสำคัญที่สุดที่ต้องทำเมื่อวางของหนัก ๆ บนพื้นควรใช้วัสดุรองรับกับส่วนที่สัมผัสกับพื้นโดยตรง เท่านั้นเอง)
 9. พื้นไม่ลามิเนต ติดตั้งได้ง่ายรวดเร็ว สามารถติดตั้งทับบนพื้นเดิมได้เลย เช่นพื้นกระเบื้อง พื้นปูน พื้นไม้เดิม
 10. พื้นไม้ลามิเนต และไม้บัว รวมอุปกรณ์อื่นที่ บริษัท เดคคอร์ ฟลอริ่ง เทค จำกัด ได้จัดจำหน่ายนั้น ราคาไม่แพงเวอร์ สินค้ามีคุณภาพผลิตในประเทศไทย เหมาะกับสภาพภูมิอากาศของบ้านเราที่สุด ไม่มีสินค้าเกรดต่ำมาหลอกขาย นึกถึงผู้บริโภค หรือลูกค้าเป็นหลัก ยึดมั่นด้วยสโลแกนของ บริษัท เดคคอร์ ฟลอริ่ง เทค จำกัด คือ "คุณภาพ ซื้อสัตย์ ประทับใจ"

ส่วนประกอบของพื้นไม้ลามิเนตA.ผิวหน้า (Anti-bacteria wear layer) คือ ขั้นที่ฉาบด้วย อลูมินั่มออกไซด์ (Al203) คุณสมบัติทนทานต่อแรงกด แรงเค้นต่างๆ จำไม่ทำให้เกิดริ้วรอยในภาวะใช้งาน และไม่เกิดแม้จะตั้งเฟอร์นิเจอร์ ตกแต่งบ้านไว้บนพื้นเป็นเวลานาน โดยได้ทำการเลือกสรรวัสดุต่างๆ ตรงตามมาตรฐานยุโรป EN

B.ลายไม้ถ่ายจากธรรมชาติ (Decoration Paper หรือ Imitates Solid Wood) คือ ส่วนของลวดลาย และสีของพื้นเป็นภาพถ่ายลายไม้เสมือนจริง เคลือบทับเมลามีน ลามิเนตด้วยแรงดันสูงทำให้ผิวหน้ามีคุณสมบัติไม่อ่อนตัวเมื่อโดนความร้อนสูง นอกจากนี้ลายไม้ยังมีคุณสมบัติต้านทาน รังสีอัลตาไวโอเล็ต (Antiultraviolet Radiation)ทำให้สีไม้ไม่เปลี่ยนแปลงเป็นปีๆ

C.ชั้นแกนกลาง (Moisture Resistance Core) คือไม้ทีทำให้ยุ่ยเกือบเป็นผงอัดเข้าเป็นแผ่นด้วยความดันสูง (High Density Fibreboard) และคงเหลือความชื้นตามที่มาตรฐาน (EN 707-1)
กำหนด คือ น้อยหว่า 0.05 ppm

D.ชั้นล่าง (Balance Sheet) คือ แผ่นเมลามีนปิดทับ เพื่อรักษาความสมดุลของวัสดุ และทำให้เกิดความแข็งแกร่ง พร้อมทั้งเป็นฉนวนป้องกันความชื้นอีกชั้นหนึ่งด้วย

การผลิตด้วยระบบ HPL (High Pressure Laminate Floor) German technology การผลิตด้วยระบบ HPL คือ

            นำแผ่นเคลือบผิวหน้ากระดาษลวดลายและชิ้นกระดาษจำนวน 3 ชิ้น มาประกบเข้าด้วยกันในขั้นตอนแรก จากนั้นจึงนำลามิ-เนตเข้ากับชิ้นไม้ และแผ่นกันความชื้นด้านล่าง เนื่องจากผลิตหลายขั้นตอนและมีความสามารถในการทนรอยขีดข่วน และ ทนแรงกระแทกได้ในระดับสูง เหมาะสำหรับใช้งานภายในอาคารสำนักงาน เช่น โรงแรม, ออฟฟิศผู้คนพลุกพล่าน, และห้องโล่งHDF (High Density Fiberboard) เป็นไม้ที่รับการบดอัดด้วยความร้อน และ ความดันสูง ทำให้มีคุณสมบัติที่ทนทานต่อความชื้นได้เป็นอย่างดี เหมาะใช้งานในประเทศไทยผ่านกระบวนการผลิตได้ตามมาตรฐานพื้นไม้ลามิเนตยุโรป (EN13329) ปลอดภัย ไร้สารเคมี-ตกค้างหรือกลิ่นที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพตามมาตรฐาน European Standard Class 1 (E1)


มาตรฐานในการควบคุม ผลิตภัณฑ์ลามิเนต

ISO:  9001, 2004 การจัดการการบริหารจัดการควบคุมคุณภาพในการผลิตสินค้าจาก TUV

ISO: 14001, 2004 การจัดการผลิตปลอดมลภาวะและไม่ทำลายธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

EPFC เป็นมาตรฐานการใช้ผลิตภัณฑ์จากป่าไม้ที่มีการปลูกหมุนเวียน และปลูกทดแทนเพื่อรักษาสมดุลของสิ่งแวดล้อม

IC   (Impact Classification) ข้อกำหนดการทนแรงกระแทกลงบนผิวหน้าพื้นไม้ลามิเนตตามมาตรฐาน (EN 13329)
Tasting Laminate Wood


ค่ามาตรฐานที่ผ่านการรับรองคุณภาพ www.decorflooringtech.com

e-mail: decorflooring@hotmail.com

เบอร์โทร/Tel สนง. (02) 991-1717  Mobile : 089-081-6452

เบอร์แฟ็กซ์/Fax สนง. (02) 991-1717

สถานที่ตั้ง : เลขที่ 498/135 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12130 


กระเบื้องยาง พื้นไวนิลคลิ๊กล็อค รับปูพื้นกระเบื้องยาง พร้อมอุปกรณ์อื่น อาทิเช่น บัวเชิงผนัง ไม้บัว,ตัวจบงาน
 
พื้นไม้ลามิเนต, ข้อเสียพื้นลามิเนต scg, ไม้ลามิเนตราคา, พื้นลามิเนต คือ, ราคาพื้นไม้ลามิเนต, พื้นลามิเนตไทวัสดุ, ปูพื้นลามิเนตทับกระเบื้อง, ตัวจบกระเบื้องยาง homepro, ตัวจบลามิเนต homepro, พื้น spc pantip, พื้นไวนิล คลิ๊กล็อค ยี่ห้อไหนดี, กระเบื้องไวนิล คลิ๊กล็อค ไทวัสดุ, พื้นไม้ไวนิล, พื้น spc ดี ไหม, ไม้ ปู พื้น โฮม โปร, ตัวจบกระเบื้องยาง homepro, ตัวจบลามิเนต homepro, พื้น spc pantip, พื้นไวนิล คลิ๊กล็อค ยี่ห้อไหนดี, กระเบื้องไวนิล คลิ๊กล็อค ไทวัสดุ, พื้นไม้ไวนิลพื้น spc ดี ไหม, ไม้ ปู พื้น โฮม โปร, ศูนย์รวมกระเบื้องยางราคาถูก, พื้นไม้ลามิเนต ลดล้างสต็อก 50%, จำหน่าย พื้นกระเบื้องยาง SPC, กระเบื้องยางลายไม้ เข้าลิ้น 
เว็บสำเร็จรูป
×