พื้นกระเบื้องยาง  (คลิ๊กล็อค)
     Luxury Vinyl Flooring
       Virgin vinyl material for product

พื้นกระเบื้องยาง (ทากาว)
Regular Vinyl Flooring
Virgin vinyl material for product

  ไม้พื้นลามิเนตเกรดA
Laminate Wood.Premium Product
บัวเชิงผนังสำเร็จรูป
Skirting Flooring Accessories
อุปกรณ์เสริมงานพื้นลามิเนต
Accessories for laminate flooring
โดนน้ำผิวหน้าไม่บวม
ปลวกไม่กิน
 
กระเบื้องยาง มีแบบไหนบ้าง ต่างกับพื้นไม้ลามิเนตอย่างไร 
จะเลือกซื้อแบบไหนดี

กระเบื้องยาง สำหรับติดตั้งพื้น หรือ Vinyl Floor หลายๆคนมักจะสับสนกับ พื้นไม้ลามิเนต หรือ Laminate Flooring อยู่ จริงๆแล้วทั้งสองวัสดุนี้ มีทั้งสิ่งที่เหมือน และ แตกต่างกันอยู่ ดังนี้

สิ่งที่เหมือนกัน ระหว่าง พื้นกระเบื้องยาง และ พื้นไม้ลามิเนต คือ

1. ทั้งสองวัสดุ เป็นวัสดุที่สังเคราะห์ขึ้นมาสำหรับปูพื้นเพื่อให้ความสวยงาม
2. ทั้งกระเบื้องยาง และ ลามิเนต มีการทำลายที่ผิวหน้า เลียนแบบธรรมชาติ เช่น ลายไม้ และ ลายหิน เพื่อเพิ่มความสวยงาม แลดูเป็นธรรมชาติมากขึ้น

สิ่งที่ต่างกันระหว่าง กระเบื้องยาง และ พื้นไม้ลามิเนต คือ

1. เนื้อวัสดุของกระเบื้องยางผลิตจากเม็ดพลาสติก (PVC) จึงมีคุณสมบัติทนต่อน้ำ และ ความชื้นได้ดีกว่าพื้นไม้ลามิเนต ที่ผลิตจากใยไม้แบบ HDF (High Density Fiberboard)
2. กระเบื้องยาง มีความหนาโดยประมาณ ที่ 2,3 และ 4 มิลลิเมตร มีทั้งแบบติดตั้งด้วยการทากาว และ แบบติดตั้งด้วยระบบเข้าลิ้นคลิ๊ก หรือ Click Lock (ซึ่งใน ตั้งแต่ต้นปี 2560 กระเบื้องยางระบบคลิ๊กล็อคจะเป็นที่นิยมมาก เนื่องจาก ความทนทานมากกว่า และ ดูแลรักษาง่ายกว่า)  ในขณะที่ความหนาของพื้นไม้ลามิเนต จะอยู่ที่ 8 มิลลิเมตร และ 12 มิลลิเมตร เท่านั้น โดยพื้นไม้ลามิเนต จะติดตั้งด้วยระบบเข้าลิ้นอย่างเดียว และ ต้องรองด้วยฟิล์มโฟมรองพื้น (หรือโฟมลามิเนต) ก่อนติดตั้งเท่านั้น ดังนั้น พื้นกระเบื้องยางที่บางกว่า ทำให้การเตรียมพื้น สำหรับติดตั้งพื้นกระเบื้องยางจะต้องเนี๊ยบกว่า คือ จะต้องเป็นพื้นปูนขัดมันเท่านั้น

     กระเบื้องยางมีหลายชนิด สามารถจัดแบ่งได้หลายประเภท หากแบ่งตามลวดลายของกระเบื้องยาง ก็จะแบ่งเป็นกลุ่ม ลายไม้ ลายหิน ลายพื้น และ ลายปูนเปลือย นอกจากนี้ การแบ่งกระเบื้องยางที่สำคัญมากที่สุด และต้องคำนึงเมื่อเลือกใช้กระเบื้องยางคือ วัสดุที่นำมาผลิตกระเบื้องยาง จากที่ได้เกริ่นมาเบื้องต้นแล้วว่ากระเบื้องยางผลิตจากเม็ดพลาสติก PVC ดังนั้นคุณภาพของกระเบื้องยางจึงขึ้นอยู่กับคุณภาพของ PVC ที่นำมาผลิต บางโรงงานอาจลดต้นทุนการผลิต ด้วยการใช้วัตถุดิบแบบ recycle หรือ ขยะพลาสติก นำมาผลิต จะส่งผลต่อคุณภาพของกระเบื้องยางเป็นอย่างมาก เช่น การยืดหดตัว ที่ควบคุมยาก เนื่องจากขยะพลาสติก ไม่สามารถควบคุมที่มาได้ จึงทำให้ควบคุมคุณภาพยาก วิธีการสังเกตคือ ราคาขายกระเบื้องยางถูกมากจนผิดสังเกต (นั่นคือ ต้นทุนการผลิตต่ำ นั่นเอง) คุณภาพของกระเบื้องยางที่ดี จะต้องผลิตจาก Pure PVC หรือเม็ดพลาสติกใหม่เท่านั้น (บริษัท เดคคอร์ฟลอริ่งเทคจำกัด เป็นอีกโรงงานหนึ่งที่ใช้ Pure PVC ในการผลิตกระเบื้องยาง เราจึงมีผลงานการติดตั้งที่เยอะมาก ทั้งงานบ้าน คอนโด ร้านค้าในห้างสรรพสินค้าชั้นนำต่างๆ ที่มีการใช้งานหนักๆ แต่คุณภาพ และ ความสวยงามคงทนยาวนาน)

     นอกจากนี้กระเบื้องยาง ยังสามารถแบ่งตามขนาดความหนาได้ เป็นแบบทากาว และ แบบเข้าลิ้นคลิ๊กล็อค โดยแบบทากาว จะหนาอยู่ที่ 2mm และ 3mm ติดต้ังด้วยการทากาวบนพื้นปูนที่ขัดมันแล้วเท่านั้น และ กระเบื้องยางแบบหนา 4mm เป็นแบบเข้าลิ้นคลิ๊กล็อค (Click Lock) ไม่ต้องทากาวเลย แน่นอนว่า กระเบื้องยางแบบทากาว อายุการใช้งานจะสั้นกว่า และ ดูแลรักษายากกว่า เนื่องจาก กาวยังไม่สามารถทนต่อน้ำ และ ความชื้นได้ ดังนั้น หากต้องการกระเบื้องยางที่ทนทาน และ อายุการใช้งานยาวนาน แนะนำเป็นแบบเข้าลิ้น หนา 4mm เป็นอย่างต่ำ โดยกระเบื้องยางแบบหนา 4mm เข้าลิ้นคลิ๊กล็อค นั้น ยังสามารถติดตั้งทับพื้นกระเบื้องเดิม หรือ พื้นหินขัดเดิม โดยที่ไม่ต้องรื้อวัสดุกระเบื้อง หรือ หินขัดออก สำหรับบ้านที่ต้องการรีโนเวทใหม่ได้อีกด้วย จึงทำให้กระเบื้องยางแบบเข้าลิ้น เป็นที่นิยมมาก ในยุคนี้

www.decorflooringtech.com

e-mail: decorflooring@hotmail.com

เบอร์โทร/Tel สนง. (02) 991-1717  Mobile : 089-081-6452

เบอร์แฟ็กซ์/Fax สนง. (02) 991-1717

สถานที่ตั้ง : เลขที่ 498/135 ต.คูคต อ.ลำลูกกา จ.ปทุมธานี 12130 


"Laminate Flooring” พร้อมอุปกรณ์อื่น อาทิเช่น บัวเชิงผนัง ไม้บัว,ตัวจบงาน
 
เว็บสำเร็จรูป
×